Tìm hiểu quy trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

news-image

Hàng hóa Trung Quốc từ lâu đã rất nổi tiếng tại Việt Nam bởi sự đa dạng về hàng hoá và giá thành rẻ. Đây được xem như là một nguồn hàng hóa tuyệt vời đối với những nhà bán sỉ. Nếu bạn đang có ý định nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam thì hãy cùng Tmark tìm hiểu quy trình sau đây nhé.

Hàng hóa Trung Quốc từ lâu đã rất nổi tiếng tại Việt Nam bởi sự đa dạng về hàng hoá và giá thành rẻ. Đây được xem như là một nguồn hàng hóa tuyệt vời đối với những nhà bán sỉ. Nếu bạn đang có ý định nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam thì hãy cùng Tmark tìm hiểu quy trình sau đây nhé.

 

20230109_yk4EH7IWuTnNjnKL.jpg

 

Để có thể nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam ta cần thông qua 7 bước như sau:

Bước 1: Tìm một doanh nghiệp xuất khẩu Uy tín và tham khảo giá. 

Bước đâu tiện, để có thể nhập hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam bạn cần tìm một doanh nghiệp uy tín xuất khẩu mặt hàng mà bạn muốn nhập sau đó hãy tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp đó và giá cả của nó rồi mới tiến hành đặt hàng và lên kế hoạch để nhập hàng. Khi tìm hiểu về doanh nghiệp đó hãy lưu ý 2 phần:

 • Doanh nghiệp: Hãy xem xét thật kỹ về quy mô của doanh nghiệp, địa chỉ, hotline, email hay fanpage của họ. Để chắc ăn hơn, bạn có thể xem xét cả những đánh giá và phản hồi về doanh nghiệp.
 • Sản phẩm của doanh nghiệp: Tên gọi và chất lượng của mặt hàng mà bạn quan tâm, giá của hàng hóa so với giá thị trường, đóng gói, ngày sản xuất và hạn sử dụng,…

Bước 2: Tiến hành đặt hàng

Sau khi hoàn thành xong bước một, bạn hãy tạo một đơn đặt hàng (oder ) hoặc gửi mail với đầy đủ những nội dung như sau để gửi cho nhà cung cấp.

 • Thông tin người bán và người mua ( Seller/buyer ) bao gồm tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, người đại diện của cả hai bên.
 • Thông tin của hàng hóa bao gồm tên hàng hóa, số  lượng, điều kiện giao hàng, tổng tiền.
 • Điều kiện giao hàng, ngày, tháng, năm và số hợp đồng.
 • Điều kiện thanh toán gồm thông tin tài khoản ngân hàng người hưởng thụ, điều kiện thanh toán.

 

20230109_Ng3UDfyeyQjDfYry.jpg

 

Bước 3: Thanh toán quốc tế

Sau khi hoàn tất hợp động, việc thanh toán quốc tế sẽ diễn ra theo thỏa thuận của hai bên trong điều kiện thanh toán của hợp động. 

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu chuẩn quốc tế

Hồ sơ nhập khẩu quốc tế bao gồm:

 • Hợp đồng thương mại quốc tế: Tên mặt hàng, số lượng, tổng tiền cần khớp với invoice, packing list, BL,Điều khoản thanh toán về thời gian thanh toán, thời gian giao hàng, thời gian tàu đi. Đặc biệt là thông tin về Nguồn gốc. Thông tin này rất quan trọng, nếu không có, bạn sẽ không qua được vòng kiểm duyệt của hải quan.
 • Phiếu đóng gói: Phiếu này được sử dụng để làm thủ tục và nhận hàng tại hải quan. Nếu kiện hàng bị sai số, bạn sẽ rất khó để nhận được hàng.
 • Hóa đơn thương mại: Đây là một loại chứng từ rất quan trọng mà bạn phải cung cấp khi làm thủ tục ở cảng hải quan. Vậy nên hãy chú ý thật kỹ các thông tin trong hóa đơn thương mại và phải đảm các thông tin ấy hoàn toàn trùng khớp với nhau. 

Bước 5: Chọn một phương thức vận chuyển phù hợp

Hiện nay có 3 cách để có thể vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bao gồm:

 • Đường hàng không: đây là phương thức vận chuyển việt trung nhất nhưng chi phí lại rất cao.
 • Đường biển: đây là một phương thức rất rẻ nhưng cũng rất chậm.
 • Đường bộ: Gía cả và thơi gian đều vừa phải.

 

20230109_BuqhcNgH2FQuWeo1.jpg

 

Bước 6: Chuẩn bị chứng từ để làm hải quan tại Việt Nam

Mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có những chứng từ khác nhau, nhưng về cơ bản thì các chứng từ, giấy tờ sau sẽ có các loại như sau : Hợp đồng hóa đơn thương mại, danh sách hàng hóa giấy chứng nhận nguồn gốc, kiểm dịch thực vật Phytosan, certificate of analysis, health certificate. , công bố chất lượng, giấy đăng ký kiểm tra chất lượng.

Bước 7: Lấy hàng và đưa về kho 

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục hải quan nhập khẩu, việc tiếp theo mà bạn cần làm là bố trí phương tiện vận tải bộ để đưa hàng về kho. Bạn nên thuê xe container hoặc xe tải nhỏ rồi chuyển cho họ lệnh giao hàng mà đơn vị vận tải biển cấp. Nhà xe sẽ vào cảng thực hiện nốt phần còn lại của thủ tục hải quan tại kho bãi rồi lấy hàng chở về địa điểm bạn chỉ định.

 

>>> Xem thêm: Địa điểm mua sỉ giá rẻ uy tín, chất lượng ở đâu?

>>> Xem thêm: Bán sỉ là gì, nhà bán sỉ, bán buôn, bán lẻ có gì khác nhau?

>>> Xem thêm:  Hàng nội địa Trung Quốc là gì? Những Website mua hàng Nội Địa Trung Quốc tốt nhất

 

Tổng kết: Nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam phải trải qua những giai đoạn khá phức tạp. Thông qua bài viết trên chúng tôi hy vọng các bạn đã hiểu hơn về cách nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam và có áp dụng được theo quy trình trên. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

 

Trang Hiếu

09/01/2023

#nhapkhau #nhapkhauhangtrungquoc #nhapkhauhangtrungquocvevietnam #vanchuyenhangtrungquoc #muasi #bansi #khosi #buonsi #tongkhobuonsi #tmark

Khách mua sỉ có nhu cầu đặt số lượng lớn giá gốc vui lòng liên hệ nguồn hàng sỉ Tmark để nhận báo giá tốt nhất. Kho sỉ gia dụng Tmark rất mong được hỗ trợ quý khách.

Bán buôn hàng gia dụng tiện ích, hàng khuyến mãi, tìm nguồn hàng kinh doanh Online, Mua hàng gia dụng Trung Quốc giá sỉ

Gọi Ngay: 0978717079 (zalo - Hoài Mi)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ
Chat