Cyber Monday là ngày gì? - Sự khác nhau giữa Cyber Monday và Black Friday

news-image

Nhắc đến Black Friday có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với ngày này. Thế còn Cyber Monday? Vậy Cyber Monday là ngày gì. Cyber Monday có khác gì so với Black Friday? cùng Tmark tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

Nhắc đến Black Friday có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với ngày này. Thế còn Cyber Monday thì sao? Vậy Cyber Monday là ngày gì. Cyber Monday có khác gì so với Black Friday? cùng Tmark tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

Cyber Monday là ngày gì ?

 

Cyber Monday ( Thứ hai điện tử ) là một cụm từ dùng để chỉ ngày thứ hai đầu tiên sau ngày Black Friday ( Thứ sáu đen tối ), ngày khởi động cho mùa mua sắm trên mạng tại Hoa kỳ giữa dịp lễ tạ dơn và giáng sinh. Nếu dịp Black Friday gắn liền với hình thức mua sắm truyền thống thì Cyber Monday lại gắn liền với hình thức mua hàng online. 

 

Nguồn gốc của ngày Cyber Monday ?

 

Thuật ngữ "Cyber Monday" được đưa ra bởi Shop.org và được sử dụng lần đầu trong mùa mua sắm năm 2005. Theo Scot Silverman, người đứng đầu Shop.org thì có đến 77% các trang web thương mại điện tử có sự gia tăng đáng kế các giao dịch vào ngày thứ hai đầu tiên sau Lễ tạ ơn trong năm 2004.

 

Lễ hội mua sắm trực tuyến lớn nhất của năm! 

Xem thêm: Black Friday là ngày gì? - Nguồn gốc của ngày Black Friday

 

Không chỉ Shop.Org nhận thức được điều này mà cuối tháng 11/2005, ComScore Network, một công ty chuyên thống kê thương mại điện tử, cũng cho biết người Mỹ chi tiêu trực tuyến nhiều hơn 26% trong ngày Cyber ​​Monday so với cùng kỳ. Chính vì những điều này, Cyber ​​Monday đã dần trở thành thói quen mua sắm hàng năm tại Mỹ.

Cyber Monday nhanh chóng trở nên phổ biến với xu hướng mua sắm trực tuyến toàn cầu và phát triển lan rộng ra các quốc gia và khu vực khác nhau. Điều này cũng tạo điều kiện để thương mại điện tử đến gần hơn với người dân và chắc chắn sẽ trở thành một trong những phương thức mua sắm tiên phong không thể thiếu.

Vào năm nay Cyber Monday sẽ diễn ra vào thứ 2 ngày 28 tháng 11 năm 2022

 

Cyber Monday có gì khác so với Black Friday

 

Cyber Monday và Black Friday giống nhau khi đều là những ngày lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm với nhiều ưu đãi, giảm giá hấp dẫn. Tuy nhiên Black Friday và Cyber Monday đều có những điểm khác biệt cụ thể như sau

  • Sự khác biệt đầu tiền có lẽ là ngày diễn ra lễ hội. Black Friday diễn ra vào thứ sáu đầu tiên của Lễ Tạ Ơn trong khi Cyber Monday lại diễn ra vào ngày thứ 2 đầu tiên sau Lễ Tạ Ơn.
  • Black Friday là ngày hội mua sắn gắm với phương thức truyền thống còn Cyber Monday lại là ngày hội mua sắm trực tuyến diễn ra trên Internet
  • Các khuyến mãi vào ngày Black Friday sẽ được tung ra một cách trực tiếp trên mọi phương diện trong khi vào ngày Cyber Monday thì chỉ được trung ra trên các trang trực tuyến của cửa hàng đó 
  • Những sản phẩm được bán ra vào ngày Cyber Monday sẽ phụ thuộc vào số lượng sản phẩm bán được vào ngày Black Friday. Nếu vào ngày Black Friday số lượng sản phẩm bán được nhiều thì vào ngày Cyber Monday sẽ bán được ít hơn và ngược lại

 

Black Friday song hành cùng Cyber Monday 

Xem thêm: Bán sỉ là gì, nhà bán sỉ, bán buôn, bán lẻ có gì khác nhau?

 

Cyber Monday có ý nghĩa như thế nào?

 

 

Bất kể những lợi ích của Cyber Monday đối với người bán hàng, nghiên cứu cho thấy có đến 43% người tiêu dùng đã thay đổi kế hoạch mua sắm của họ từ Black Friday sang Cyber Monday. Lý do chính là Cyber Monday là ngày mua sắm trực tuyến, điều này sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng trong hành trình mua sắm của họ. 

Cơn sốt Internet đã được xác nhận vào thứ Hai sau khi một loạt trang web mua sắm trực tuyến liên tục hoạt động do lượng người truy cập quá tải vào năm 2014. Sự kiện này đã thúc đẩy doanh thu lên kỷ lục, ước tính khoảng 24 tỷ USD. Đặc biệt sau khi nhiều quốc gia bắt đầu nhập khẩu từ hôm nay, doanh số năm 2017 đã tăng 91% so với năm 2016 và tiếp tục tăng trưởng đáng kể trong những năm tiếp theo.

 

Cyber Monday là cơ hội kinh doanh của những cửa hàng nhỏ, lẻ 

Xem thêm: Địa điểm mua sỉ giá rẻ uy tín, chất lượng ở đâu?

 

Nếu như Black Friday là ngày bội thu của nhiều thương hiệu lớn và tầm trung thì Cyber ​​Monday được biết đến như là cơ hội của các thương hiệu trực tuyến nhỏ lẻ. Đặc biệt là đối với những thương hiệu không thể tham gia Black Friday do quy mô kinh doanh tương đối nhỏ hoặc không có cửa hàng.

 

Tại Việt Nam, Cyber ​​Monday vẫn còn là một khái niệm xa lạ nhưng tại Mỹ, Anh và một số quốc gia xung quanh, Cyber ​​Monday đã trở thành ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm được người dân mong chờ. Đặc biệt hơn, đây còn là cơ hội để các nhà bán lẻ trực tuyến nhỏ, lẻ đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

 

 

Trang Hiếu

#cybermonday #blackfriday #lehoimuasam #suppersale #cybermondaylangaygi

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ
Chat