Các loại ổ khóa phổ biến hiện nay trên thị trường và công dụng của từng loại.

news-image

Ổ khóa là một vật dụng hết sức quan trọng mà gần như nhà nào cũng có. Chức năng chính của ổ khóa là để bảo vệ ngôi và những đồ vật, vật dụng quan trọng của bạn khỏi bọn trộm cướp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ổ khóa khác nhau như, ổ khóa mật mã, ổ khóa mini,… Mỗi một loại ổ khóa sẽ có một công dụng khác nhau cũng như những ưu nhược điểm khác nhau. Bài viết sau đây hãy cùng Tmark tìm hiểu về các loại ổ khóa phổ biến hiện nay trên thị trường nhé. 

Ổ khóa là một vật dụng hết sức quan trọng mà gần như nhà nào cũng có. Chức năng chính của ổ khóa là để bảo vệ ngôi và những đồ vật, vật dụng quan trọng của bạn khỏi bọn trộm cướp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ổ khóa khác nhau như, ổ khóa mật mã, ổ khóa mini,… Mỗi một loại ổ khóa sẽ có một công dụng khác nhau cũng như những ưu nhược điểm khác nhau. Bài viết sau đây hãy cùng Tmark tìm hiểu về các loại ổ khóa phổ biến hiện nay trên thị trường nhé. 

20230111_4e5aUb2kTV8KhNOo.jpg

 

 

1. Ổ khóa cơ bản

 

Là loại ổ khóa cơ bản mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kì đâu. Loại ổ khóa này chỉ có thể mở ra khi có chìa khóa. Trên chìa khóa thường có những răng cưa, mỗi khi muốn mở ra bạn chỉ cần đưa chìa khóa lại và xoay nhẹ là xong.

Loại ổ khóa cơ bản có 2 loại là ổ khóa chốt chéo và ổ khóa chốt ngang.

  • Ưu điểm: Ổ khóa khá đang dạng về mẫu mã và giá cả cho bạn dễ dàng lựa chọn. Dễ dàng sử dụng.
  • Nhược điểm: Phụ thuộc vào thanh chốt rất nhiều, nếu mất chìa khóa sẽ không thể mở được cửa, khó phân biệt vs nhiều loại chìa khóa khác và còn dễ bị trộm bẻ khóa.  

20230111_mLv0cBjoO1D4Z2Vn.png

 

 

2. Ổ khóa vân tay

 

Là loại ở khóa hiện đại nhất hiện nay. Cũng giống với ổ khóa cơ bản nhưng ổ khóa vân tay khác ở chỗ là không sử dụng chìa khóa để mở khóa mà lại dùng dấu vân tay của chủ nhân để mở. Loại ở khóa này sử dụng pin để vận hành và có thể duy trì lên đến 2 năm mới cần thay pin một lần. 

Ngoài ra ổ khóa vân tay còn có nhiều chức năng đi kèm như tự báo động, lưu lại thời gian mở khóa,…Vô cùng an toàn cho người sử dụng

  • Ưu điểm: Không lo trộm cạy khóa hay bẻ khóa, an toàn và chắc chắn hơn ổ khóa thường, không cần chìa khóa nên cũng không phải lo về việc mất chìa khóa, trong trường hợp nếu dấu vân tay bị lỗi và không mở được thì đã có chìa khóa dự phòng.
  • Nhược điểm: giá thành cao, dấu vân tay nếu bị bẩn, ướt,… thì sẽ không thể mở khóa. 

 

20230111_NckDadneGorkmFHZ.jpg

 

 

3. Ổ khóa số ( Ổ khóa mật mã )

 

Ổ khóa số là một loại ổ khóa được sử dụng khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam trong những năm trở lại đây. Ổ khóa số hoạt động dựa vào mật mã do người dùng đặt ra mà không cần đến chìa khóa hay dấu vân tay.

  • Ưu điểm: Sử dụng đơn giản, dễ dàng, tính bảo mật cao, không cần chia khóa nên không lo sợ bị mất chìa, có tính thẩm mỹ cao.
  • Nhược điểm: Phụ thuộc vào thanh chốt cửa, ổ khóa không phù hợp với những người kém trí nhớ, nếu dính mưa bụi sẽ khó bị sử dụng.

20230111_t6mkluQjhhR8hvcF.jpg

 

4. Ổ khóa dây

 

Ổ khóa dây là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng tìm hiểu và sử dụng trên thị trường hiện nay.  Khóa này giúp bảo vệ tài sản tối ưu, tiện lợi và giữ an toàn cho tài sản của bạn và gia đình. 

Kiểu dây dài chắc chắc, thao tác nhanh gọn, thân dây khóa với những sợi cáp xoắn được đan xen, bên ngoài bọc thêm ống nhựa cứng với tính năng đặc biệt bền đẹp, đảm bảo tính an toàn, hiệu quả khi dùng. Điểm nổi bật của loại khóa này là có thể khóa được nhiều loại đồ vật với nhiều kích thước khác nhau.

  • Ưu điểm:  Có thể khóa được nhiều loại vật dụng khác nhau, loại ổ khóa này khá chắc chắn, có giá thành không cao và được bán khá phổ biến trên thị trường nên người mua dễ dàng tìm kiếm.
  • Nhược điểm: Vẫn phải dùng chìa khóa, độ bền không cao so với các loại ổ khóa khác, kích thước dài lớn và cồng kềnh.

 

>>> Xem thêm: Bảng báo giá các sản phẩm danh mục làm đẹp của Tmark 

>>> Xem thêm: Bảng báo giá các sản phẩm danh mục thời trang của Tmark

>>> Xem thêm: Địa điểm mua sỉ giá rẻ uy tín, chất lượng ở đâu?

>>> Xem thêm: Bán sỉ là gì, nhà bán sỉ, bán buôn, bán lẻ có gì khác nhau?

 

Tổng kết: Trên đây là những loại ổ khóa phổ biến và đa dụng nhất hiện nay mà Tmark tổng hợp được. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

 

Trang Hiếu

11/01/2023

#okhoa #okhoathongthuong #okhoamini #okhoaday #okhoavantay #okhoaso #muasi #bansi #khosi #buonsi #tongkhobuonsi #tmark

Khách mua sỉ có nhu cầu đặt số lượng lớn giá gốc vui lòng liên hệ nguồn hàng sỉ Tmark để nhận báo giá tốt nhất. Kho sỉ gia dụng Tmark rất mong được hỗ trợ quý khách.

Bán buôn hàng gia dụng tiện ích, hàng khuyến mãi, tìm nguồn hàng kinh doanh Online, Mua hàng gia dụng Trung Quốc giá sỉ

Gọi Ngay: 0978717079 (zalo - Hoài Mi)

Chia sẻ
Chat