Bút chì 2B loại nào tốt? Hướng dẫn chọn và sử dụng bút chì 2B hiệu quả

Bút chì 2B là dụng cụ không thể thiếu trong học tập và làm việc. Bài viết này sẽ giới thiệu về lợi ích, cách chọn và bút chì 2B loại nào tốt nhất hiện nay. Hãy cùng Tmark khám phá nhé!

Cập nhật: 29/11/2023

Bút chì 2B là dụng cụ không thể thiếu trong học tập và làm việc. Bài viết này sẽ giới thiệu về lợi ích, cách chọn và bút chì 2B loại nào tốt nhất hiện nay. Hãy cùng Tmark khám phá nhé!

Lợi ích của bút chì 2B

Bút chì 2B là loại bút chì có độ cứng vừa phải, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như viết, vẽ, đánh dấu… Bút chì 2B có những lợi ích sau đây:

Cho nét chữ rõ ràng, đậm đà và dễ tẩy

Bút chì 2B có độ mềm cao hơn so với bút chì HB hay H, nên cho nét chữ rõ ràng, đậm đà và dễ nhìn. Bút cũng dễ tẩy khi cần sửa chữa hoặc thay đổi nội dung, không để lại vết bẩn trên giấy.

Không gây bụi và bẩn tay khi sử dụng

Bút chì 2B có lõi bút được làm từ than chì và sáp, không chứa chì kim loại độc hại. Do đó, bút chì 2B không gây bụi và bẩn tay khi sử dụng, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Bền bỉ và tiết kiệm hơn so với bút bi hay bút máy

Bút 2B có thể sử dụng được lâu dài, chỉ cần mài đầu bút khi cần. Bút chì 2B không cần phải thay mực hay ruột bút như bút bi hay bút máy, nên tiết kiệm chi phí hơn. Bút chì 2B cũng không bị cạn mực hay bị nghẽn đầu bút như các loại bút khác, nên đảm bảo được chất lượng viết.

Cách chọn bút chì 2B tốt

Để chọn được bút chì 2B tốt, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

Chọn bút chì có thân tròn hoặc lục giác để cầm chắc và không trượt tay

Bút chì có thân tròn hoặc lục giác sẽ giúp bạn cầm chắc và không trượt tay khi viết. Bạn nên tránh chọn bút chì có thân vuông hay vì sẽ gây khó chịu và đau tay khi cầm lâu.

Chọn bút chì có lõi đồng nhất, không gây vỡ khi mài

Bút chì có lõi đồng nhất sẽ cho nét chữ đều màu và không bị gãy khi mài. Nên kiểm tra lõi bút bằng cách nhìn vào đầu bút hoặc cắt một đoạn ngắn của thân bút. Nếu lõi bút nằm ở giữa và không bị lệch, nứt hay vỡ, thì đó là bút chì tốt.

Chọn bút chì có độ cứng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bút chì có nhiều độ cứng khác nhau, từ 9H đến 9B. Bút chì càng có độ cứng cao (H), thì nét chữ càng mờ và khô. Bút chì càng có độ cứng thấp (B), thì nét chữ càng đậm và mềm. Bút chì 2B là loại bút chì có độ cứng vừa phải, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn các loại bút chì khác tùy theo nhu cầu của mình.

Bút chì 2b loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì 2B khác nhau, với chất lượng và giá cả cũng khác nhau. Để chọn được bút chì 2B loại nào tốt, bạn cần tham khảo ý kiến của người dùng, đánh giá của chuyên gia, cũng như xem xét các tiêu chí như chất lượng lõi bút, thân bút, thiết kế, xuất xứ…

Một số thương hiệu bút chì 2B nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng hiện nay là:

Bút chì 2B Faber-Castell: là thương hiệu bút chì nổi tiếng của Đức, có lịch sử hơn 250 năm. Bút chì 2B Faber-Castell có lõi bút đồng nhất, không gãy khi mài, cho nét chữ đều màu và dễ tẩy. Bút có thân bút lục giác, cầm chắc và không trượt tay. Ngoài ra còn có nhiều mẫu mã và màu sắc đẹp mắt, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Bút chì 2B Staedtler: là thương hiệu bút chì nổi tiếng của Đức, có lịch sử hơn 180 năm. Bút chì 2B Staedtler có lõi bút được làm từ than chì và sáp cao cấp, không chứa chì kim loại độc hại. Bút chì 2B Staedtler cho nét chữ rõ ràng, đậm đà và dễ tẩy. Bút chì 2B Staedtler có thân bút tròn, cầm êm và không gây mỏi tay. Bút có thiết kế đơn giản và sang trọng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Kết luận

Bút chì 2B là dụng cụ không thể thiếu trong học tập và làm việc. Bút chì 2B có nhiều lợi ích như cho nét chữ rõ ràng, đậm đà và dễ tẩy, không gây bụi và bẩn tay khi sử dụng, bền bỉ và tiết kiệm hơn so với bút bi hay bút máy. Để chọn được bút chì 2B tốt, bạn cần chú ý đến những yếu tố như thân bút, lõi bút, độ cứng và thương hiệu. Hãy chọn bút chì 2B phù hợp với nhu cầu của bạn và tận hưởng trải nghiệm viết tuyệt vời nhé!

Tác giả: Tín Tmark

Tác giả: Tín Tmark

Cập nhật ngày: 7/11/2023

Chia sẻ
Chat